12 câu hỏi bạn cần hỏi trước khi thuê một công ty SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phương pháp không ngừng phát triển, khi các công cụ tìm kiếm tiếp tục cập nhật các thuật toán của họ để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nơi mà SEO từng có thể được thực hiện một cách hiệu quả với các phương trình mật độ từ khóa và các liên kết ngược được mua với giá rẻ, thì SEO hiện đại chỉ hoạt động như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể, tích hợp.

Các công ty từng giữ SEO nội bộ của họ đang thấy việc tạo ra thành công SEO có thể đo lường trở nên phức tạp hơn. Tạo các liên kết ngược hiệu quả hiện nay yêu cầu nội dung hấp dẫn, tiếp thị có ảnh hưởng và ít nhất một chút hiểu biết về PR.

Theo đó, một chiến lược từ khóa hiện đại cần nghiên cứu mục đích của người dùng, kinh nghiệm tiếp thị nội dung và kiến thức làm việc về các ưu tiên xếp hạng của Google. Nó có thể yêu cầu nhiều hơn một hoặc hai chuyên gia SEO trong một nhóm tiếp thị, đó là lý do tại sao một số thương hiệu chọn hợp tác với một công ty SEO chuyên nghiệp.

Thuê một công ty hoặc đại lý SEO có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong trường hợp tốt nhất, đối tác của bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn, cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn và giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng và bán hàng. Trong trường hợp xấu nhất, đối tác SEO của bạn tham gia vào các kỹ thuật mũ đen mang lại vẻ ngoài thành công, biến mất trước khi các hình phạt có hiệu lực và để lại cho bạn ít lưu lượng truy cập hơn bao giờ hết—và việc dọn dẹp có giá trị hàng tháng hoặc hàng năm.

Tuy nhiên, việc thuê ai đó để tạo và thực hiện một kế hoạch SEO không khó. Bạn không cần phải là một chuyên gia để thuê một người; bạn chỉ cần biết những câu hỏi cần hỏi và những câu trả lời mong đợi. Hãy xem xét 12 câu hỏi sau đây—và những điều cần tìm kiếm trong các câu trả lời—để tìm một công ty SEO thành thạo tuân theo các phương pháp hay nhất và mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm:

1. Triết lý tiếp cận SEO của bạn là gì để mang lại kết quả?

Có ba khía cạnh chính của SEO và các công ty SEO hiệu quả nhất coi cả ba khía cạnh này là các thành phần của chiến lược SEO toàn diện.
Nhiều cơ quan SEO hoạt động theo một trong hai cách: SEO hiện đại đòi hỏi một chiến lược toàn diện và thực hiện có kinh nghiệm. Đảm bảo rằng công ty SEO mà bạn đang đánh giá có thể thực hiện cả ba (kỹ thuật, UX, off-page) và họ có chiến lược rõ ràng để cân bằng chúng.

2. Bạn sẽ điều chỉnh chiến lược đó như thế nào cho phù hợp với thương hiệu/doanh nghiệp/ngành/ngách của chúng tôi?

SEO không phải là giải pháp một kích cỡ phù hợp với tất cả và đối tác SEO của bạn nên có một số ý tưởng về cách doanh nghiệp của bạn cần một cách tiếp cận độc đáo phục vụ cho ngành, mô hình kinh doanh và mục tiêu của bạn. SEO cho một doanh nghiệp địa phương quan tâm đến việc thu hút khách hàng từ hàng chục mã zip yêu cầu một cách tiếp cận rất khác so với SEO cho một tập đoàn lớn có thị trường toàn cầu.

Kinh nghiệm trong ngành của bạn là một lợi thế, nhưng nó không nhất thiết phải là một yêu cầu. Quan trọng hơn là khả năng của cơ quan SEO để nói rõ cách họ sẽ điều chỉnh cách tiếp cận chung để phục vụ cụ thể cho thị trường ngách của bạn. Đảm bảo rằng công ty có thể nêu bật những điểm cụ thể mà cách tiếp cận chung sẽ thay đổi.

3. Số liệu nào xác định “thành công” đối với bạn?

Đây là một loại câu hỏi mẹo. Mặc dù các công ty SEO có thể đến cuộc họp với một số mục tiêu chung, nhất định, nhưng các chỉ số thành công của họ thực sự phải xuất phát từ ý nghĩa của thành công đối với bạn.

Không có công ty SEO nào có thể đảm bảo xếp hạng trang một và những công ty đưa ra những lời hứa kiểu này có khả năng sử dụng các kỹ thuật mũ đen. Những kỹ thuật này có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập trong một thời gian ngắn, nhưng cuối cùng chúng sẽ khiến bạn bị phạt—cùng với lưu lượng truy cập và thứ hạng giảm đáng kể.

Các chuyên gia SEO hợp pháp sẽ xây dựng kế hoạch của họ xung quanh các mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang muốn tăng lưu lượng truy cập, họ có thể ưu tiên tối ưu hóa từ khóa hoặc tạo nội dung.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm lưu lượng truy cập địa phương, họ có thể khuyên bạn nên tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp địa phương của mình trên các trang web danh bạ và đánh giá. Các số liệu thành công của công ty SEO phải trực tiếp dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn, vì vậy hãy tìm kiếm các công ty xoay chuyển câu hỏi này và tìm kiếm câu trả lời từ bạn.

4. Sẽ mất bao lâu cho đến khi chúng ta có thể mong đợi thấy kết quả?

SEO hiệu quả cần có thời gian, nhưng điều đó không ngăn cản một cơ quan có kinh nghiệm đưa ra khung thời gian cho kết quả. Nói chung, bạn sẽ thấy kết quả từ các kỹ thuật SEO hợp pháp trong vòng sáu tháng kể từ khi bắt đầu.

Khả năng nhìn thấy kết quả sớm hơn tùy thuộc vào tình trạng của trang web của bạn. Chẳng hạn, sửa các lỗi kỹ thuật và sơ sót có thể mang lại một số lợi ích SEO hợp pháp trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đã được cấu trúc tốt và không có vấn đề kỹ thuật, thì bạn sẽ phải đợi lâu hơn để có sự thay đổi có thể đo lường được.

Nếu công ty SEO của bạn hứa hẹn kết quả nhanh chóng, hãy hỏi tại sao. Nếu họ chỉ ra các yếu tố kỹ thuật cần được làm sạch, thì tốt. Nếu không, hãy cảnh giác—họ có thể đang sử dụng các kỹ thuật spam, lỗi thời mà cuối cùng sẽ khiến trang web của bạn bị phạt.

5. Bạn tiếp cận di động như thế nào?

Lý tưởng nhất là điện thoại di động nên là một phần của cuộc trò chuyện khi bạn thảo luận về chiến lược chung. Google đã thông báo vào năm ngoái rằng họ đang trong quá trình chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, khiến việc tối ưu hóa thiết bị di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy tìm những công ty có quy trình tiến hành kiểm toán trang web của bạn trên thiết bị di động và đảm bảo rằng cơ quan SEO của bạn có thể trình bày một cách thuyết phục lý do tại sao thiết bị di động là một yếu tố SEO quan trọng cần cân nhắc.

6. SEO nên kết hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của chúng tôi như thế nào?

Các sáng kiến SEO thành công nhất là một phần của kế hoạch tiếp thị tổng thể, vì vậy hãy tránh các công ty muốn thực hiện các nhiệm vụ của họ một cách cô lập. SEO đi đôi với tiếp thị nội dung và các hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội và quan hệ công chúng có thể được sử dụng để xây dựng liên kết hiệu quả.

Đối tác SEO của bạn nên sẵn sàng cộng tác với các nhóm tiếp thị khác của bạn—cũng như các nhóm khác khi cần, chẳng hạn như nhóm phát triển web và nhóm bán hàng của bạn—và nên có một kế hoạch cơ bản để tích hợp nỗ lực của họ với các sáng kiến tiếp thị hiện tại của bạn.

7. Bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa như thế nào?

Trước đây, nghiên cứu từ khóa có nghĩa là đưa một thuật ngữ vào công cụ nghiên cứu từ khóa, đưa ra danh sách các từ khóa có liên quan và phát triển nội dung với các từ khóa được chèn vào nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ khóa hiện đại đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn—đó là một bài tập để hiểu ý định của người dùng. Nó tìm cách hiểu những thông tin mà người dùng đang tìm kiếm khi tìm kiếm một cụm từ khóa và cung cấp nội dung phục vụ cho mục đích đằng sau tìm kiếm.

Khi bạn đang phỏng vấn các công ty SEO tiềm năng, hãy đảm bảo rằng họ đề cập đến mục đích của người dùng và nói về các công cụ và phương pháp họ sử dụng để xác định mục đích từ khóa. Nếu toàn bộ cuộc trò chuyện xoay quanh số lượng tìm kiếm cho một từ khóa và mật độ từ khóa, thì có khả năng họ đang hoạt động theo các phương pháp lỗi thời.

8. Bạn tiếp cận việc xây dựng liên kết và tiếp thị người ảnh hưởng như thế nào?

Một số công ty SEO hứa sẽ mang đến cho bạn hàng nghìn liên kết trong vòng vài tuần, nhưng thực tế là những liên kết đó sẽ không có chất lượng cao. Một liên kết chất lượng cao từ một trang đáng tin cậy, có thẩm quyền sẽ hiệu quả hơn hàng trăm liên kết được mua hoặc do máy tạo có chất lượng thấp trong các bình luận trên blog. Cuộc trò chuyện nên tập trung vào việc xây dựng các liên kết chất lượng trên một số lượng lớn các liên kết.

Xây dựng liên kết hiện đại được mô tả tốt hơn là kiếm liên kết. Nó được thực hiện bằng cách cung cấp nội dung chất lượng cao thúc đẩy các liên kết đến một cách tự nhiên và xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và biên tập viên. Công ty SEO của bạn nên mô tả những nỗ lực xây dựng liên kết của họ về mặt xây dựng mối quan hệ và chất lượng chứ không phải số lượng và hiệu quả.

9. Bạn sử dụng công cụ SEO gì?

Biết chính xác những công cụ mà một công ty SEO sử dụng không nhất thiết phải quan trọng, nhưng biết rằng họ có thể mô tả lý do tại sao họ sử dụng những công cụ đó là rất quan trọng. Các chuyên gia SEO hợp pháp sẽ có một số công cụ mà họ sử dụng để tiến hành kiểm toán và hoàn thành các nhiệm vụ, đồng thời họ sẽ thử nghiệm nhiều công cụ để tìm ra công cụ tốt nhất. Đặt các câu hỏi sau: Đối tác SEO của bạn sẽ có thể nói rõ lý do tại sao các công cụ ưa thích của họ được sử dụng và tác động mà những công cụ đó có thể có khi được sử dụng đúng cách—chứ không chỉ đơn giản là đọc thuộc lòng một danh sách dài các “công cụ tuyệt vời”.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ viết bài SEO Việt SEO

10. Bạn báo cáo tiến độ SEO như thế nào và nó trông như thế nào?

Yêu cầu xem báo cáo mẫu được tạo cho một khách hàng khác để đảm bảo rằng công ty SEO có một phương pháp hợp lệ để báo cáo tiến độ của họ đối với các mục tiêu chung của bạn. Tại thời điểm này, bạn đã thảo luận về các mục tiêu cụ thể của mình, vì vậy hãy hỏi họ sẽ tùy chỉnh báo cáo tiến độ như thế nào để phục vụ cho các mục tiêu và KPI riêng của bạn. Hãy cảnh giác với những công ty không thể cung cấp thông tin chi tiết về cách đo lường và báo cáo tiến độ.

Tần suất một cơ quan SEO báo cáo về tiến độ có thể sẽ phụ thuộc vào quy mô dự án của bạn. Hầu hết các thương hiệu có thể mong đợi các bản cập nhật hàng tháng. Các công ty lớn hơn, hoặc các dự án ngắn hạn và cụ thể, có thể yêu cầu cập nhật thường xuyên hơn về công việc đang được thực hiện, nhưng hãy nhớ rằng việc theo dõi tiến độ thực tế hàng tuần phần lớn là không hiệu quả và có thể gây nhầm lẫn.

Kết quả tìm kiếm dao động vì nhiều lý do: Google đang thử nghiệm các thay đổi thuật toán mới, các đối thủ cạnh tranh thực hiện các thay đổi đáng kể đối với nội dung của họ, v.v. SEO là một chiến lược dài hạn và các công ty theo dõi các thay đổi ngắn hạn thường thực hiện các thay đổi hấp tấp gây tổn hại cho chính họ. nỗ lực.

11. Làm cách nào để bạn cập nhật những thay đổi trong ngành và cập nhật của Google?

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ muốn ai đó luôn cập nhật thông tin do Google đăng trên Blog Trung tâm Quản trị Trang web của họ—cửa hàng tin tức riêng của Google về cách định vị một trang web tốt nhất cho các thuật toán tìm kiếm của họ.

Tốt hơn, là người theo dõi các blog phổ biến trong ngành và tham gia vào các diễn đàn và cuộc trò chuyện về SEO. Các chuyên gia SEO tốt nhất sẽ làm tất cả những điều trước đây cũng như tiến hành nghiên cứu của riêng họ. Họ giám sát các thuộc tính mà họ quản lý để biết các dấu hiệu thay đổi thuật toán tiềm ẩn và điều tra những thay đổi có thể xảy ra trong các phương pháp hay nhất về SEO.

12. Bạn cần gì ở chúng tôi để hoạt động hiệu quả?

Các công ty SEO hợp pháp nên trả lời với một danh sách dài các câu hỏi và nhu cầu. Để tiến hành công việc một cách hiệu quả, họ sẽ cần thông tin chi tiết về đối tượng, ngành, mục tiêu và KPI của bạn. Họ sẽ cần biết những nền tảng tiếp thị kỹ thuật số nào khác mà bạn đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nội dung của bạn, nếu có, chẳng hạn như tự động hóa tiếp thị.

Họ cũng sẽ cần quyền truy cập vào Google Analytics của bạn. SEO hiệu quả đòi hỏi sự hợp tác giữa nhiều nhóm và lãnh đạo công ty, vì vậy các cơ quan cần rất ít từ bạn khó có thể xây dựng một kế hoạch SEO giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

Thuê một công ty SEO

Thuê một công ty SEO cung cấp

SEO là một lĩnh vực phức tạp. Kể từ khi Google giới thiệu chương trình học máy của họ, RankBrain, công cụ tìm kiếm đã liên tục cập nhật và cải tiến—24/7/365. Các công ty SEO hiệu quả luôn cập nhật những thay đổi quan trọng và điều chỉnh kế hoạch cũng như thực tiễn của họ cho phù hợp. Ngoài ra, mục tiêu cuối cùng của công cụ tìm kiếm là cung cấp kết quả chất lượng cho người tìm kiếm, vì vậy SEO hiệu quả nên quan tâm đến chất lượng cho người dùng hơn là các yếu tố xếp hạng và số lượng liên kết.

Bằng cách hỏi những câu hỏi này và đánh giá các câu trả lời để xác định các thông lệ và chính sách mà một công ty SEO sử dụng, bạn sẽ có thể loại bỏ các SEO mũ đen và tìm được một đại lý mang lại thành công lâu dài.

Bạn có phụ trách chiến lược SEO của công ty mình không? Những câu hỏi nào khác mà bạn sẽ hỏi một công ty SEO?
© 2007 - 2024 http://congtyseoweb.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber