Hướng dẫn định giá SEO: Công ty, Tư vấn, Tài nguyên nội bộ, Phần mềm...

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi luôn nhận được: Tôi có nên đầu tư vào SEO không và nếu có thì tôi cần đầu tư những gì? Chúng tôi đã khảo sát cộng đồng SEO – các cơ quan và doanh nghiệp – và hỏi họ câu hỏi này: Bạn đầu tư bao nhiêu vào SEO?

Phạm vi câu trả lời rất đa dạng, từ 2.000 đô la mỗi tháng đến hơn 20.000 đô la mỗi tháng. Để trả lời, chúng tôi muốn trả lời câu hỏi này theo cách vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh về các chi phí liên quan.

Chúng tôi đã đọc mọi hướng dẫn về giá SEO trên mạng và tin rằng chúng tôi đã bao gồm tất cả, từ công nghệ đến tài nguyên nhóm nội bộ đến các Công ty SEO đầy đủ dịch vụ và thậm chí cả các chi phí khác nhau trong SEO địa phương và SEO thương mại điện tử.

Chi phí SEO là bao nhiêu

Chi phí SEO là bao nhiêu?

Định giá SEO và kế hoạch SEO rất khác nhau giữa các tổ chức đơn giản vì thực tế là mỗi doanh nghiệp có nhu cầu khác nhau.

Việc xác định tiếp thị tìm kiếm và chi phí SEO cho doanh nghiệp của bạn đòi hỏi phải cân nhắc cẩn thận các tùy chọn khác nhau có sẵn cùng với giá trị tiềm năng của chúng.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo quy mô hoặc triển khai kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Câu trả lời tốt nhất là nó phụ thuộc. Thật là khó chịu, và bạn có thể hiểu tại sao - các công ty đầu tư từ 2.000 đô la đến 20.000 đô la mỗi tháng! Nhưng, có một lý do: rất nhiều chi phí cho SEO.

Nói chung, chi phí SEO từ $750–$2,000 mỗi tháng dựa trên phạm vi của dự án. Đối với các công ty cấp doanh nghiệp, giá bắt đầu từ 2.000 đô la mỗi tháng. Phần mềm SEO để theo dõi xếp hạng từ khóa có giá từ 500–4.500 đô la mỗi tháng (tùy thuộc vào số lượng từ khóa được theo dõi) và tỷ lệ cho các chuyên gia tư vấn rơi vào khoảng 500–3.000 đô la cho người giữ hàng tháng.

Không có gói định giá SEO cắt cookie duy nhất cho mọi tổ chức. Hơn nữa, bạn nên hết sức cảnh giác với bất kỳ Công ty, nhà tư vấn hoặc nhà cung cấp công cụ nào nói với bạn điều ngược lại!

Bởi vì chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền của doanh nghiệp của bạn phải tính đến những yếu tố làm cho nó khác biệt so với gói, nên số tiền bạn bỏ ra sẽ phản ánh điều đó. Kế hoạch SEO của bạn phụ thuộc vào khả năng hiển thị tìm kiếm hiện tại của bạn.

Chẳng hạn, việc ra mắt một thương hiệu mới đòi hỏi một chiến lược cụ thể khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội và quản lý PPC.

Chiến lược này sẽ khác với chiến lược của một công ty đã có nhận thức về thương hiệu trong danh mục sản phẩm đó.

Hãy lưu ý rằng khi nói đến mua sắm cho SEO, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho.

Các mô hình định giá khác nhau: hầu hết các dịch vụ đều được định giá theo khoản trả trước hàng tháng của Công ty, hợp đồng miễn phí cho một dự án, giá cố định hoặc phí theo giờ cho công việc đã thỏa thuận.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn và liệu bạn có đội ngũ chuyên gia SEO nội bộ hay không, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn trực tiếp các công cụ hoặc công nghệ phù hợp với mục tiêu của mình và đào tạo nhóm của riêng bạn để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Ví dụ: bạn có thể cần một công cụ giúp hợp lý hóa việc tạo nội dung với những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm, một công cụ để kiểm tra tình trạng của các liên kết ngược của công ty bạn khi khởi chạy chiến dịch xây dựng liên kết hoặc thậm chí là một công cụ từ khóa giúp bạn khảo sát đối thủ cạnh tranh cho cơ hội từ khóa trước những thay đổi đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Các dịch vụ và công cụ cụ thể mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào điều gì sẽ mang lại nhiều ROI nhất cho tổ chức của bạn.

SEO như một khoản đầu tư

Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm dịch vụ của bạn. Nếu bạn không đứng đầu trong trò chơi SEO của mình, họ sẽ tìm một đối thủ cạnh tranh để trả lời các truy vấn của họ và thay vào đó bán cho họ các sản phẩm và dịch vụ.

Tối ưu hóa cho các từ khóa mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm giúp chiếm thị phần và mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn.

Để tiếp cận những khách hàng tiềm năng này thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, bạn cần điều chỉnh nhu cầu này với sự đầu tư vào chiến lược SEO, nội dung và cách tiếp cận tổng thể để tạo ra trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất.

Cách bạn nghĩ về vấn đề SEO cũng vậy.

Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định dịch vụ nào là cần thiết cho tổ chức của mình và cũng phù hợp với ngân sách của bạn?

Đọc tiếp để khám phá các công cụ mà bạn nên tìm kiếm cũng như tổng quan về các công ty SEO khác nhau cung cấp các công cụ đó và mức giá điển hình cho tất cả các dịch vụ SEO bên ngoài và các nguồn lực nội bộ.

Chi phí so với Giá trị cho Dịch vụ SEO

Khi so sánh các dịch vụ, hãy bắt đầu bằng cách tiến hành nghiên cứu thị trường và phân tích cơ hội xung quanh nhu cầu của khán giả.

Sử dụng khối lượng tìm kiếm cùng với công thức để tính toán khả năng tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu dự kiến.

Sau đó, cân nhắc doanh thu dự kiến đó với chi phí dịch vụ để xác định xem kế hoạch có làm tăng thêm giá trị cho tổ chức của bạn hay không.

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình để xem dịch vụ SEO nào phù hợp với công ty của mình, thì điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận chi phí và giá trị của kế hoạch định giá SEO mà bạn đang xem xét để xác định ROI.

Để xem SEO có thể tạo ra thành công gì, hãy xem các nghiên cứu điển hình của chúng tôi với các thương hiệu doanh nghiệp lớn!

Lộ trình SEO

Các dịch vụ cần đưa vào Lộ trình SEO của bạn

1. Theo dõi thứ hạng

Theo dõi thứ hạng là khoản đầu tư quan trọng nhất vì bạn cần biết liệu các chiến thuật bạn đang sử dụng có tạo ra tác động hay không. Xếp hạng thể hiện sự thành công của các chiến dịch SEO của bạn và cũng cho thấy dấu hiệu đầu tiên về các vấn đề với khả năng hiển thị tìm kiếm.

Chi phí theo dõi thứ hạng là bao nhiêu?

Theo dõi xếp hạng về cơ bản là miễn phí, nếu bạn không cần mở rộng quy mô – chỉ cần sử dụng Google và bắt đầu đếm theo cách thủ công hoặc tận dụng dữ liệu vị trí trung bình của Google Search Console. Thậm chí còn có các công cụ xếp hạng miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn cần theo dõi xếp hạng đáng tin cậy, có thể mở rộng, bạn nên trả tiền. Ví dụ: một gói SEO với 5.000 truy vấn từ khóa, kiểm tra thứ hạng hàng tuần vào khoảng $1.250–$1.800 mỗi tháng.

2. PC (Google AdWords) và Tích hợp tự nhiên

Các công cụ tích hợp các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền đưa dữ liệu chuyển đổi và định giá từ khóa vào tìm kiếm không phải trả tiền, sử dụng cả hai bộ dữ liệu.

Một lợi ích khác: bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa có hiệu suất cao bằng quảng cáo và thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, trang của bạn có cơ hội hiển thị nhiều lần trong cùng một kết quả tìm kiếm.

Chi phí tích hợp PPC là bao nhiêu?

Dữ liệu Google AdWords có thể dễ dàng được trích xuất để so sánh với các từ khóa xếp hạng hàng đầu của bạn không phải trả tiền.

Cần có thời gian để thu thập dữ liệu đó và tích hợp với dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền của bạn để khám phá các cơ hội và lỗ hổng. seoClarity tích hợp tài khoản Google AdWords của bạn để bạn có thể dễ dàng so sánh và tìm cơ hội tích hợp giữa hai kênh.

3. Báo cáo, Bảng điều khiển và Phân tích

Khi bạn muốn xác định tình trạng SEO hiện tại của trang web của mình, các chuyên gia SEO sử dụng một công cụ có khả năng tăng tốc đầu ra của họ. Các bảng điều khiển và báo cáo này làm nổi bật các trang có hiệu suất cao cũng như các điểm yếu cần điều chỉnh.

Họ cũng để mắt đến cách các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động trong tìm kiếm. Bảng điều khiển mang lượng thông tin phong phú này vào một bảng điều khiển thuận tiện để dễ dàng theo dõi.
Chi phí báo cáo SEO là bao nhiêu?

Báo cáo SEO thường bao gồm chi phí thời gian sử dụng. Một Công ty đang hỗ trợ bạn và báo cáo được bao gồm trong gói SEO của bạn hoặc bạn đang sử dụng các công cụ khác nhau và tổng hợp báo cáo này lại với nhau.

Có những nhà cung cấp (như seoClarity!) cho phép bạn xây dựng nó một lần cho từng nhóm hoặc giám đốc điều hành và gửi nó tự động theo tần suất bạn chọn.

4. Tương tác nội dung từ phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Xác định xem bạn có đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình trên tất cả các nền tảng hay không bằng cách thu thập dữ liệu về mức độ tương tác với nội dung. Những công cụ này theo dõi hiệu suất nội dung và thực hiện các thử nghiệm để tăng mức độ tương tác.

Tạo nội dung để tương tác giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn, dẫn đến nhiều liên kết ngược hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
Chi phí cho một chiến dịch truyền thông xã hội là bao nhiêu?

Chi phí chính là đầu tư thời gian để đăng và theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Ở cấp độ doanh nghiệp, điều này thường không nằm trong ngân sách SEO, mà là một nhóm mà bạn nên tích hợp để tối ưu hóa nội dung của mình cho cả SEO và mạng xã hội.

5. SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật phân tích cách robot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Kiểm tra SEO phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn và cho bạn cơ hội sửa lỗi trước khi các lỗi ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

Chi phí SEO kỹ thuật là bao nhiêu?

Đăng ký một năm cho Screaming Frog, một trình thu thập dữ liệu SEO, có giá khoảng 200 đô la một năm. Một Công ty có thể thu thập dữ liệu trang web thường xuyên để xác định các vấn đề mới và xác định các bản sửa lỗi trong thiết lập người trả trước với mức tối thiểu là $500–$750 mỗi tháng.

6. Tối ưu hóa On-Page và Off-Page

Tối ưu hóa trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa các phần trên trang web của riêng bạn mà bạn có thể kiểm soát, từ thiết kế web và mã hóa đến tiêu đề trang và nội dung trên trang.

Điều này có thể bao gồm thẻ alt, meta trang và thậm chí cả cấu trúc URL. Tối ưu hóa ngoài trang đề cập đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến xếp hạng xảy ra bên ngoài trang web của bạn.

Chẳng hạn, việc có các liên kết ngược từ một trang web khác ảnh hưởng đến thẩm quyền trang web của bạn đối với một từ khóa mà nó có thể được xếp hạng.
Chi phí tối ưu hóa SEO là bao nhiêu?

Chi phí cho việc này không tăng dần, mà là thời gian bạn đầu tư để hoàn thành các nhiệm vụ và tối ưu hóa. Công nghệ có thể làm cho điều này nhanh hơn để xác định và thực hiện.

Tạo một quy trình tiếp cận nhất quán và có thể mở rộng cho các liên kết ngược cần đầu tư vào chiến lược, đầu tư thời gian để thử và sai trong ngành của bạn và đầu tư cho nội dung để tạo các trang xứng đáng với liên kết.

7. Xây dựng liên kết

Phân tích các liên kết dẫn đến trang web của bạn cũng như những liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh có thể giúp xác định các cơ hội bổ sung có lợi cho thẩm quyền trang web của riêng bạn.

Tương tự như vậy, phân tích xây dựng liên kết có thể giúp bạn từ chối các liên kết đến từ các trang web có thể gây hại cho danh tiếng của doanh nghiệp bạn.
Chi phí xây dựng liên kết là bao nhiêu?

Chiến lược và kiểm toán liên kết có thể được thực hiện dưới dạng dự án một lần với giá $1k+ với sự trợ giúp của người làm việc tự do hoặc là một phần của dịch vụ Công ty. Từ những kết quả đó, có thể có một số chiến thuật xây dựng liên kết để thực hiện.

Nếu chiến thuật liên quan đến tiếp cận cộng đồng, các công cụ bổ sung như hunter.io để tìm thông tin liên hệ (bắt đầu từ 200 đô la cộng với phần trích dẫn địa chỉ email) và các công cụ trộn thư có thể hữu ích.

Nếu bạn đang tìm cách tiếp cận các nhà báo truyền thống, HelpAReporterOut rất hữu ích với giá 50 đô la cho gói trung bình. Để trả tiền cho một người làm việc tự do hoặc Công ty thực hiện công việc cho bạn, bạn sẽ phải trả khoảng 50 đô la cho một liên kết chất lượng sau khi một phương pháp tiếp cận chiến thuật hợp lý và các mục tiêu được thiết lập.

8. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa giúp tập trung sáng tạo nội dung vào các chủ đề mà đối tượng và khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm, thu hút sự chú ý của họ tại các điểm khác nhau trong kênh tìm kiếm.

Chi phí nghiên cứu từ khóa là bao nhiêu?

Riêng công cụ nghiên cứu từ khóa có giá khoảng 200–500 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng truy vấn bạn cần.

Sau đó, chi phí là thời gian thực hiện phân tích và ưu tiên từ khóa/chủ đề để tạo chiến dịch SEO. Chúng tôi đang ước tính nhiệm vụ này là khoảng 8-12 giờ mỗi tháng.

Một chiến dịch SEO liên quan đến việc xác định một chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy có giá trị và tạo nội dung trên các trang đích hoặc trang trụ cột hỗ trợ chủ đề đó.

Các công cụ SEO giúp các nhà chiến lược tối ưu hóa các trang cho các từ khóa ngắn và dài thúc đẩy lưu lượng truy cập, trong khi chiến lược tiếp thị nội dung hợp lý đảm bảo nội dung tiếp cận đối tượng của bạn.

9. Chiến dịch SEO

Chi phí cho một chiến dịch SEO là bao nhiêu?

Thật khó để đưa ra chi phí chính xác cho việc này vì nhiều phần trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch SEO của bạn (tức là nghiên cứu từ khóa, viết nội dung, v.v.) dẫn đến việc khởi chạy và thử nghiệm chiến dịch SEO của bạn.

Tham khảo các chi phí được liệt kê ở trên để biết chi phí của toàn bộ chiến dịch.

Chiến dịch SEO

Chi phí sáng tạo nội dung và tiếp thị nội dung

Khi SEO và nội dung đi đôi với nhau, điều quan trọng là phân bổ ngân sách cho việc tạo và quảng bá bài viết gốc nhắm mục tiêu đến nhu cầu của người tìm kiếm của bạn.

Trả tiền cho bài viết chất lượng là một khía cạnh của ngân sách SEO thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, tất cả các trang thúc đẩy lưu lượng truy cập đều yêu cầu nội dung hỗ trợ hành trình của khách hàng và thông báo cho các công cụ tìm kiếm về trang của bạn.

Trình thu thập thông tin và rô-bốt hiện đại rất giỏi trong việc khám phá ý nghĩa ngữ nghĩa của văn bản được cung cấp và sử dụng thông tin đó để xác định giá trị của nó đối với người tìm kiếm.

Ngoài ra, khi nói đến các bài báo và bài đăng trên blog cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, chất lượng và mức độ liên quan của nội dung sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và khả năng họ sẽ tương tác và chia sẻ nội dung đó.

Nếu nhóm của bạn làm việc với nhóm nội dung nội bộ, việc tạo và quản lý nội dung có thể không nằm trong ngân sách SEO.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thuê ngoài SEO cho một Công ty, hãy nhớ hỏi xem việc tạo nội dung có phải là một phần của gói hay không và hơn nữa, ai sẽ chịu trách nhiệm tạo nội dung trang web của bạn và quản lý nội dung đó trong CMS của bạn hoặc qua WordPress.

1. Giá tạo nội dung

Đương nhiên, trình độ chuyên môn, cam kết khác nhau và vị trí của bạn trên thế giới dựa trên chi phí sinh hoạt dẫn đến mức lương dự kiến khác nhau.

Người viết nội dung cấp đầu vào: $35,000–$50,000 lương hàng năm

Nhà chiến lược nội dung với ít nhất 5 năm kinh nghiệm: $55.000–$75.000 lương hàng năm

Giám đốc Nội dung hoặc Chỉ đạo Truyền thông: $90.000+ tiền lương hàng năm tùy thuộc vào kinh nghiệm.

Nhà văn tự do: $0,20–$0,30/từ cho các bài đăng blog cơ bản, nhưng tối đa $1,25 mỗi từ tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và độ sâu của kinh nghiệm cũng như loại hình tạo nội dung cần thiết.

Dịch vụ viết bài: Thông thường những dịch vụ này yêu cầu gói nội dung tối thiểu hoặc phí hàng tháng. Một gói nội dung có thể bao gồm cam kết 10 sản phẩm được ủy quyền mỗi tháng với tỷ lệ đã đặt.

Khoản phí này được tính cho mỗi phần hoặc mỗi từ và thay đổi từ 100 đô la cho mỗi phần và lên đến 800 đô la nếu đó là hướng dẫn toàn diện hoặc bài đăng trên blog.

Phí hàng tháng hoạt động để duy trì dịch vụ của họ và thường được thêm vào cùng với giá cụ thể cho mỗi phần. Ví dụ: WriterAccess tính phí đăng ký 39 đô la mỗi tháng và sau đó các thành viên có thể nhận được nội dung được viết với giá 100–300 đô la về các chủ đề mà hầu hết các nhà văn đều có một số kiến thức nhất định.

Nếu bạn chọn dịch vụ viết bài theo giải pháp, bạn vẫn cần một người nào đó trong nhà để quản lý và cung cấp một luồng nội dung tóm tắt và ý tưởng nội dung ổn định.

2. Phân phối nội dung

Chi phí chiến lược phân phối nội dung có xu hướng tốn từ 500 đến 1.500 đô la mỗi tháng. Điều này nằm ngoài trách nhiệm chung của SEO, nhưng có thể giúp tăng khả năng hiển thị. Hãy nghĩ về điều này như một nhóm đầu tư.

Điều này hỗ trợ và bổ sung để mang lại nhiều khả năng hiển thị hơn cho các nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Khoản đầu tư này giúp bạn bắt đầu để bạn có thể thử nghiệm xem điều gì mang lại kết quả tốt nhất cho công ty của bạn.

Outbrain

Nền tảng thêm các hộp chứa liên kết đến nội dung được tài trợ trên các trang web hiện có. Việc phân bổ các liên kết này dựa trên mức độ liên quan của nội dung và đối tượng mục tiêu.

Truyền thông xã hội

Chia sẻ nội dung trên các kênh truyền thông xã hội của bạn hoặc thông qua quảng cáo xã hội trả tiền giúp bạn tiếp cận khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng bằng các sản phẩm và thông tin.

Email Bản tin/Khuyến mãi

Chia sẻ thông báo về nội dung mới liên kết trực tiếp trở lại trang web của bạn với người đăng ký sẽ tăng lượt xem trang.

Zemanta

Nền tảng sử dụng tính năng đặt giá thầu theo thời gian thực để giúp các nhà tiếp thị nội dung tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ thông qua quảng cáo trả phí.

HARO

Một trang web nơi các chuyên gia trong một lĩnh vực có thể chia sẻ chuyên môn của họ với các phóng viên làm việc về các câu chuyện liên quan. Đổi lại, các chuyên gia được chọn có thể yêu cầu chia sẻ thông tin về trang web của họ như một phần của câu chuyện, kiếm được một liên kết ngược và tăng quyền hạn của họ về chủ đề này.

Báo giá phần mềm SEO

Có thể bạn đã có một nhóm SEO chuyên dụng, những người cần các công cụ có thể cung cấp thông tin cho công việc của họ — tinh chỉnh chiến lược của bạn để các phương pháp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Hoặc, bạn có thể đang tìm cách thêm báo cáo và theo dõi SEO vào quy trình làm việc của mình. Dù bằng cách nào, việc mang các công cụ SEO của bạn vào nội bộ sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn có một cách tiếp cận tùy chỉnh để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bằng cách chọn phần mềm SEO thay vì tư vấn hoặc nhóm bên ngoài, dữ liệu có thể được truy cập khi cần và được sử dụng để tư vấn nhiều hơn ngoài việc ra mắt sản phẩm mới mà còn hỗ trợ tạo nội dung liên tục, điều chỉnh và thử nghiệm các tối ưu hóa mới cũng như thu thập thông tin chi tiết về dữ liệu tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chi phí của nền tảng SEO

Nền tảng SEO cung cấp giải pháp bao trùm toàn bộ vòng đời SEO, trong khi các công cụ SEO cho phép nhóm của bạn tập trung vào các phần dữ liệu và báo cáo riêng lẻ mà họ cần.

Chi phí nền tảng SEO phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Hầu hết giá gói SEO bắt đầu khoảng $2,500–$3,000 mỗi tháng. Tuy nhiên, giá phụ thuộc vào số lượng tên miền của bạn, cũng như số lượng và tần suất của các từ khóa được theo dõi mà bạn sẽ cần kiểm tra xếp hạng.

Thêm tên miền là một chi phí bổ sung, trong khi kiểm tra xếp hạng từ khóa SEO thường có giá từ 0,1 đô la/mỗi đến 0,30 đô la/mỗi cho thứ hạng hàng tuần.

Thông thường, các nhà cung cấp phần mềm SEO cung cấp các gói giá SEO với mức tối thiểu đã thiết lập cho từ khóa và tên miền, vì vậy bạn có thể chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của tổ chức mình.

Các dịch vụ này cũng khác nhau dựa trên các tính năng được bao gồm, tính năng này có tính đến quy mô của công ty và dựa trên các tính năng được bao gồm từ những tính năng thường phù hợp với doanh nghiệp có quy mô đó.

Tuy nhiên, các gói tiêu chuẩn này có thể được thêm vào hoặc tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu, mục tiêu hoặc chiến lược sắp tới của tổ chức. Và bây giờ là phần bổ sung đáng xấu hổ: tại seoClarity, chúng tôi cung cấp một nền tảng SEO mạnh mẽ được thiết kế cho các doanh nghiệp doanh nghiệp.

Chi phí của các công cụ SEO

Ngoài ra, các công cụ SEO có thể được chọn và thanh toán riêng lẻ. Thường được gọi là giải pháp điểm, những công cụ này chuyên về một phần cụ thể của vòng đời SEO. Chúng có thể hữu ích khi làm việc trên một khu vực cụ thể đang góp phần tiêu cực vào khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

Thông thường các công ty bắt đầu hành trình SEO của họ tại đây. Họ sử dụng những thứ cơ bản như Semrush hoặc Moz để bắt đầu theo dõi thứ hạng và/hoặc nghiên cứu từ khóa. Sau đó, họ thường bổ sung một công cụ phân tích trang web như Screaming Frog.

Nếu bạn mới bắt đầu tạo chiến lược SEO, các giải pháp điểm này có thể phù hợp hơn với phạm vi giá của bạn. Nhưng tất nhiên, ngay cả những giải pháp điểm này cũng sẽ phải trả giá.

Tin tốt là có rất nhiều công cụ SEO miễn phí trên thị trường có thể là một điểm khởi đầu tốt.

Bộ công cụ thường (nhưng không phải luôn luôn) bao gồm đào tạo trực tuyến và hỗ trợ qua trung tâm cuộc gọi cho những thành viên trong nhóm cần sử dụng chúng. Bằng cách đó, nhóm của bạn sẽ phát triển để sử dụng hết công suất của các công cụ theo cách được tinh chỉnh để phù hợp với các mục tiêu SEO của công ty.

Bộ công cụ thường không cung cấp hỗ trợ thực hành. Đó là những gì bạn nhận được từ một nền tảng SEO.

Một điểm khác: khi bạn đầu tư vào phần mềm SEO, bạn cũng nhận được lợi ích từ các bản cập nhật thường xuyên, các dịch vụ bổ sung và quyền truy cập beta vào các tính năng mới.

Giá: Các công cụ theo dõi xếp hạng cơ bản, công cụ phân tích SEO và công cụ nghiên cứu từ khóa có thể bắt đầu với mức giá thấp nhất là 99 đô la mỗi tháng, nhưng điều này bao gồm các hạn chế về khả năng truy vấn, báo cáo và phân tích.

Với cách tiếp cận này, việc thu thập, kết nối và tải xuống dữ liệu là một thực tế phổ biến. Chúng tôi thường thấy các công ty đầu tư vào khoảng từ 500 đến 2.500 đô la cho các giải pháp điểm khác nhau này.

Giá SEO mỗi từ khóa

Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, theo dõi xếp hạng từ khóa hoạt động trên mô hình định giá phụ thuộc vào số lượng từ khóa và tên miền. Đây là bước đầu tiên của quy trình thiết lập chi phí tổng thể cho mỗi từ khóa.

Giá cũng phụ thuộc vào chính nhà cung cấp dữ liệu — các nhà cung cấp khác nhau có mức độ chính xác khác nhau,
độ tin cậy và khả năng mở rộng — tất cả đều ảnh hưởng đến mô hình định giá của họ.

Nhìn xa hơn nhà cung cấp, bạn sẽ cần kiểm tra những thông tin bạn cần để đạt được mục tiêu của mình. Bạn có cần dữ liệu xếp hạng cho tất cả 100 kết quả SERP không?

Làm thế nào về dữ liệu xếp hạng địa phương, địa lý cụ thể (tức là thành phố, tiểu bang, mã zip)? Và trên những thiết bị nào? Đây là nơi cuộc trò chuyện thay đổi từ từ khóa sang truy vấn tìm kiếm từ khóa.

Mặc dù từ khóa là một từ hoặc cụm từ trong nội dung web của bạn mà mọi người tìm kiếm, nhưng truy vấn tìm kiếm từ khóa là một thứ hạng từ khóa duy nhất được theo dõi cho một công cụ tìm kiếm, trên một thiết bị, ở một vị trí, bằng một ngôn ngữ, cho một miền duy nhất. Truy vấn tìm kiếm từ khóa có thể có các tên khác nhau trong ngành, nhưng mô hình định giá này phổ biến trên tất cả các công nghệ SEO chính.

Chúng tôi biết rằng có rất nhiều thứ để đưa vào, nhưng vô số biến số này đều ảnh hưởng đến giá của SEO. Suy cho cùng: Chi phí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố!
Tìm hiểu thêm Tìm hiểu dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Việt SEO

Chia nhỏ chi phí tài nguyên SEO

Cho dù bạn đang tranh luận giữa việc tài trợ cho một nhóm nội bộ hay đang chọn một công ty tư vấn hoặc Công ty SEO, hãy biết rằng chi phí liên quan đến các tùy chọn khác nhau này rất khác nhau.

Các công ty SEO có các mô hình định giá rất đa dạng, điều này làm cho giá SEO thay đổi dựa trên (các) nhà cung cấp bạn chọn và nhu cầu cụ thể của công ty bạn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn có thể phải trả, cũng như một số ưu điểm và nhược điểm của từng tài nguyên SEO.

Nhóm SEO nội bộ

Giá: Khác nhau tùy thuộc vào trang điểm của đội.

Nhóm SEO nội bộ có một số lợi thế rõ ràng so với Công ty bên ngoài. Cụ thể, họ làm việc toàn thời gian vì lợi ích của tổ chức bạn. Với thời gian tại chỗ, họ có được kiến thức quan trọng về ngành giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất cho tổ chức của bạn.

Dự kiến sẽ trả mức lương 40.000–85.000 đô la cho một nhà phân tích SEO, tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của họ. Một chuyên gia SEO có mức lương từ 57.000 đến 70.000 đô la.

Người quản lý SEO thường kiếm được mức lương từ 60.000–150.000 đô la, trong khi giám đốc tìm kiếm và mua lại, chịu trách nhiệm về cả tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm tự nhiên, kiếm được 120.000–190.000 đô la hàng năm.

Tư vấn SEO

Tư vấn SEO

Giá: Cấu trúc chi phí dựa trên dự án, thường với các khoản trả trước dao động từ $500–$3.000 mỗi tháng; mức giá hàng giờ dao động từ $50–$350.

Nếu doanh nghiệp kinh doanh của bạn chưa có nhóm SEO nội bộ, các chuyên gia tư vấn sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn của họ trên cơ sở từng dự án.

Tùy chọn này cũng hoạt động tốt đối với một tổ chức có nhóm SEO nhỏ đang làm việc trong một dự án quy mô lớn và có thể cần thêm trợ giúp để hoàn thành dự án trước thời hạn sắp đến.

Các chuyên gia tư vấn làm việc trên các dự án với các SEO tại chỗ của bạn, đưa kinh nghiệm nhiều năm của họ vào quy trình làm việc.

Cấu trúc chi phí cho tư vấn dựa trên dự án. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm kiểm toán trang web, bạn sẽ phải trả từ 500 đến 2.000 đô la. Thay vào đó, nếu bạn cần xây dựng liên kết, bạn có thể phải trả khoảng 1.000 đô la mỗi tháng hoặc cho mỗi liên kết có được.

Tìm kiếm một cái gì đó quy mô nhỏ hơn? Xem xét đặt phòng dựa trên tỷ lệ hàng giờ. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trên một trang web khởi chạy lại và cần tối ưu hóa trang mới, tỷ lệ $50–$350 mỗi giờ có thể phù hợp hơn với ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là với SEO, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Những chuyên gia tư vấn tính phí cao hơn thường có kết quả đã được chứng minh và nhiều năm kinh nghiệm có giá trị hoặc một lĩnh vực chuyên môn sẽ tạo ảnh hưởng đến trang web của bạn.

© 2007 - 2024 http://congtyseoweb.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber